Giỏ hàng

Vấn đề cần nhớ để bảo vệ đôi mắt nếu bạn hay đeo kính áp tròng

Nếu bạn yêu thích loại phụ kiện thời trang này thì nên cẩn thận khi sử dụng, vì kính áp tròng có thể gây nguy hiểm cho mắt nếu lạm dụng.

Không đeo kính áp tròng khi đi bơi,tắm :

Việc làm này cực kỳ nguy hiểm cho đôi mắt của chúng ta. Trong nước có rất nhiều vi sinh vật nhỏ, thậm chí cả nước vòi sen cũng không tránh khỏi điều này. Việc đeo kính áp tròng sẽ tạo điều kiện cho chúng xâm nhập vào mắt dễ dàng hơn, đồng thời cũng dễ "tìm" được nơi cư trú lại và gây bệnh cho mắt. Chính điều này là nguyên nhân gây nên nhiều căn bệnh về mắt như đau mắt đỏ, các bệnh liên quan đến giác...

Nếu bạn yêu thích loại phụ kiện thời trang này thì nên cẩn thận khi sử dụng, vì kính áp tròng có thể gây nguy hiểm cho mắt nếu lạm dụng.

Không đeo kính áp tròng khi đi bơi,tắm :

Việc làm này cực kỳ nguy hiểm cho đôi mắt của chúng ta. Trong nước có rất nhiều vi sinh vật nhỏ, thậm chí cả nước vòi sen cũng không tránh khỏi điều này. Việc đeo kính áp tròng sẽ tạo điều kiện cho chúng xâm nhập vào mắt dễ dàng hơn, đồng thời cũng dễ "tìm" được nơi cư trú lại và gây bệnh cho mắt. Chính điều này là nguyên nhân gây nên nhiều căn bệnh về mắt như đau mắt đỏ, các bệnh liên quan đến giác mạc hoặc gây tổn thương mắt…

Vệ sinh kính cẩn thận :

Nghe có vẻ đơn giản nhưng vệ sinh kính áp tròng khác hoàn toàn với các loại kính khác. Nó cần tuân thủ một cách chính xác các "nguyên tắc" làm sạch, bảo quản bởi loại kính này sẽ tiếp xúc trực tiếp với mắt của chúng ta. Chỉ cần một chút sai sót thôi cũng có thể gây tổn thương và dẫn đến các căn bệnh về mắt.

Các bước vệ sinh kính áp tròng dễ nhớ mà vẫn đảm bảo :

 

1. Rửa tay và lau khô bằng khăn sạch trước.

2. Đặt kính vào lòng bàn tay, nhỏ vài giọt dung dịch chuyện dụng rồi lau nhẹ nhàng.

3. Rửa lại bằng dung dịch.

4. Đặt vào hộp.

Tuyệt đối không đeo kính áp tròng đi ngủ

Khi ngủ, đôi mắt cần được ở trạng thái thoải mái nhất để nghỉ ngơi và phục hồi sau một ngày làm việc mệt mỏi. Việc đeo kính áp tròng khi ngủ sẽ làm giảm việc tiếp xúc với oxy. Nghiêm trọng hơn, điều này còn có thể gây ra các tổn thương cho mắt khi chúng ta dụi mắt hay kính xô lệch trong khi ngủ… Vì thế, tốt nhất là bạn đừng bao giờ quên tháo kính và vệ sinh mắt trước khi đi ngủ nhé!

Đưa tay dụi mắt khi đeo kính :

Ngoài những tổn thương dễ dàng gặp phải do kính cọ xát vào giác mạc, việc làm này còn mang theo rất nhiều bụi bẩn, vi khuẩn xâm nhập vào bên trong mắt, cư trú lại đó để gây bệnh. Dụi mắt khi đeo kính áp tròng nguy hiểm hơn gấp nhiều lần khi không đeo kính bởi nó sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các yếu tố gây bệnh. Dù sao thì, tốt nhất là bạn không nên dụi mắt dù trong bất kì trường hợp nào.

Kiểm tra mắt định kỳ :

Cũng giống như sức khỏe của cơ thể, đôi mắt có lúc khỏe mạnh, cũng có lúc yếu đi. Khám mắt định kỳ sẽ giúp chúng ta sớm phát hiện ra những mầm mống gây hại, từ đó có cách loại bỏ và phòng tránh bệnh. Việc làm này càng không thể thiếu nếu bạn thường xuyên đeo kính áp tròng bởi khi đó, đôi mắt của bạn sẽ dễ bị tổn thương hơn so với thông thường.