Giỏ hàng

Tại sao đeo kính lần đầu hay bị khó chịu , nhức đầu

Hiện nay cận thị đang ngày càng khổ biến đặc biệt trong giới trẻ. Biện pháp hiệu quả nhất để cải thiện tầm nhìn với những người cận thị đó chính là đeo kính, Tuy nhiên rất nhiều người đeo kính lại hay bị đau đầu chóng mặt đặc biệt với những người đeo kính lần đầu. Hãy cũng Kính thuốc Phương Nam Bắc Giang tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý ra sao nhé
Kính cận là một cách an toàn, hiệu quả nhất giúp mắt người cận thị có thể nhìn rõ mọi vật như mắt thường để . Tuy nhiên  đa số mọi người khi  mới đeo kính lần đầu có thể gặp các triệu chứng như đau đầu, buồn nôn, chóng mặt, nhức mắt. Đặc biệt với những người khả năng điều tiết của mắt yếu rất khó thích nghi.
Thông thường mắt phải làm quen để thích nghi với kính mới trong khoảng 2-5 ngày . Tuy nhiên nếu sau đó vẫn không thể đeo dc các triệu chứng vẫn kéo dài rất có thể chiếc kính bạn đeo đã không phù hợp. Vậy những nguyên nhân nào dẫn tới việc khó chịu này.

 

1. Đeo kính không đúng số độ thực của mắt
Nguyên nhân lớn nhất khiến người đeo kính bị cảm giác đau đầu, nhức mắt là do độ của kính đang đeo hiện tại không đúng với độ cận thực tế của mắt thường là đeo quá số độ măt có thể chịu đựng được. Đây có thể là sai sót trong quá trình đo kính hoặc do bác sỹ thiếu kinh nghiệm. Điều này thường xảy ra ở những cửa hàng kính mắt nhỏ, kém chất lượng. Ở Bắc Giang bạn có thể đến Kính thuốc Phương Nam Bắc Giang để được khám và tư vấn bởi các bác sỹ giàu kinh nghiệm và máy móc hiện đại

Nếu thời gian dài vẫn không thích nghi được bạn nên đi khám lại mắt và mang theo cả kính đi để kiểm tra . Đeo kính cận không đúng gây rất nhiều ảnh hưởng xấu cho mắt.

2. Mắt kính đeo không đúng tâm của mắt.

Mỗi người đều có 1 tâm mắt khác nhau , khoảng cách giữa 2 đồng tử khác nhau. Kỹ thuật viên mài lắp chấm tâm kính không đúng làm người đeo có thể có các biểu hiện như đau đầu, chóng mặt, nhìn méo hình, hai hình,…. Tại nơi uy tín nơi có những kỹ thuật viên chuyên môn cao sẽ hiếm xảy ra tình trạng này. Trong khi những cơ sở tự phát thường sai sót về kỹ thuật rất nhiều. Vậy nên, việc chọn cơ sở để cắt kính và chọn mua gọng kính cũng cần được chú ý bạn nhé.

3. Gọng kính quá chật

Đeo kính có gọng quá chật khiến càng kính bị ép chặt vào thái dương. Gây ra các biểu hiện nhìn mờ, nhức mắt. Gọng kính quá chặt nếu không ảnh hưởng thì cũng làm người đeo khó chịu. Do đó hãy điều chỉnh gọng cho vừa với khuôn mặt. Cũng không nên đeo gọng lỏng làm kính dễ tuột và sai lệch tâm nhìn.

4. Mắt kinh kém chất lượng

Trên thị trường hiện nay rất đa dạng có đầu đủ các kiểu cách mẫu mã . Trong số đó cũng tràn lan những loại mắt kính kém chất lượng cũng gây hai cho mắt . Nên mua kính tại các cửa hàng kính uy tín lâu năm.

Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng nhức đầu khi đeo kính?

Nếu trong mấy ngày mắt không thích nghi được vẫn đau đầu chóng mặt bạn nên đi kiểm tra lại cặp kính của mình tại nơi uy tín chuyên môn cao. Tình trạng nhức đầu khi đeo gọng cận kéo dài có thể gây nhược thị, rất khó để điều trị và phải mất một khoảng thời gian rất dài để mắt được hồi phục như ban đầu.

Hãy giữ thói quen khám mắt định kỳ 6 tháng/lần. Đồng thời thận trọng khi lựa chọn gọng kính / tròng kính, tránh để chúng làm ảnh hưởng không tốt đến mắt cũng như sức khỏe nhé

Đến Kính thuốc Phương Nam Bắc Giang - Cửa hàng kính mắt Bắc Giang uy tín nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp đôi mắt bạn 

CÔNG TY TNHH Y DƯỢC PHƯƠNG NAM

Trụ sở: Số 161 Lê Lợi, Phường Lê Lợi, Thành Phố Bắc Giang

Số điện thoại: 0904786969

Email: kinhmatphuongnam.bg@gmail.com