Giỏ hàng

Những nguyên nhân khiến cho đôi mắt bạn yếu hơn

Theo khảo sát làm việc với máy tính, đọc sách khi nằm là một trong những nguyên nhân làm cho đôi mắt căng thẳng. Sau đây kình thuốc Phương Nam Băc Giang đưa ra một số nguyên nhân khiến cho đôi mắt mệt mỏi căng thẳng làm đôi mắt trở lên yếu hơn

 

Đọc sách khi đang nằm

Đọc sách trong tư thế nằm có thể gây căng thẳng cho mắt. Tư thế đọc sách này làm thay đổi góc nhìn, làm tăng thêm áp lực cho đôi mắt của bạn. 

Căng mắt nhìn máy tính

Nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính cả ngày là một trong những nguyên nhân khiến đôi mắt căng thẳng. Có thể thử đeo kính chống lóa để ngăn chặn ánh sáng có hại từ máy tính, giúp đôi mắt đỡ mỏi hơn. 

Xem tivi

Tivi cũng có màn hình chói như máy tính. Do đó, xem tivi quá nhiều giờ cũng làm cho đôi mắt mệt mỏi. Vì vậy, cần phải xem tivi ở một khoảng cách tối thiểu, an toàn nếu không muốn kết thúc một ngày làm việc với đôi mắt mệt mỏi.

Đọc sách khi đi xe, tàu

Dù là đi ôtô hay xe lửa thì việc đọc sách là một ý kiến tồi tệ. Khi xe di chuyển, tầm nhìn liên tục bị thay đổi, các cơ mắt phải làm việc nhiều hơn để thích nghi với chuyển động của xe và tàu. Do đó, khi đang trên đường di chuyển, nên tránh đọc sách để mắt đỡ mỏi. 

Ánh nắng mặt trời

Ra ngoài dưới ánh nắng chói chang mà không trang bị kính mắt phù hợp sẽ khiến đôi mắt mệt mỏi và xuất hiện những nếp nhăn. Các tia cực tím của mặt trời làm tổn thương mắt, làm mắt khô và chảy nước mắt. 

Lái xe ban đêm

Lái xe trên đường cao tốc vào ban đêm trong nhiều giờ là nguyên nhân làm đôi mắt mệt mỏi và đỏ ngầu. Ánh sáng chói gắt của các phương tiện khác và nỗ lực căng mắt nhìn chằm chằm vào con đường để lái xe an toàn làm mỏi mắt.

May vá

Việc may vá bằng đường kim mũi chỉ cần sự tập trung hoàn toàn của thị giác. Việc tập trung quá độ về lâu dài gây áp lực rất nặng nề đối với đôi mắt. Đối với những người làm công việc may vá nên dùng thuốc nhỏ mắt để đôi mắt được thư giãn sau một ngày làm việc căng thẳng.

Đây là những nguyên nhân khiến cho đôi mắt bạn yếu hơn. Nếu cảm thấy có dấu hiệu mỏi mắt, khó nhìn nên đến nơi khám uy tín sớm để điều trị kịp thời. Nếu ở Bắc Giang hãy đến Kính thuốc Phương Nam - Đơn vị uy tín lâu năm Kính Mắt Bắc Giang.

CÔNG TY TNHH Y DƯỢC PHƯƠNG NAM

Trụ sở: Số 161 Lê Lợi, Phường Lê Lợi, Thành Phố Bắc Giang

Số điện thoại: 0904786969

Email: kinhmatphuongnam.bg@gmail.com