Giỏ hàng

Những biến chứng nguy hiểm của cận thị có thể bạn chưa biết

Hiện nay trong xã hội hiện đại việc ít vận động tiếp xúc nhiu với các loại màn hình người mắc cận thị tăng nhanh. Nhiều người vẫn chủ quan nghĩ đây là căn bệnh bình thường của xã hội. Điều này rất nguy hiểm nếu không phát hiện sớm và có những biện pháp  chỉnh khúc xạ có thể gây nên nhiều biến chứng, đe dọa đến thị lực và có nguy cơ gây mù lòa.

Theo thống kê hiện nay, có ít nhất 2,2 tỷ người trên thế giới bị suy giảm thị lực hoặc mù lòa. Tình trạng cận thị tăng dẫn đến các biến chứng nguy hiểm như thoái hóa bán phần sau nhãn cầu, thậm chí gây mù lòa. Tình trạng mất thị lực do cận thị cao trở thành nguyên nhân gây khiếm thị hàng đầu trên thế giới.

Theo thống kê của Bệnh viện Mắt Trung ương, tỉ lệ mắc tật khúc xạ ở trẻ em và người lao động trẻ Việt Nam trong những năm gần đây tăng mạnh với tỉ lệ cận thị chiếm hơn 40%. Một con số đáng bao động. nhưng nhiều người vẫn chủ quan coi đó là căn bệnh thông thường mà k chú ý. Théo các bác sỹ của Kính thuốc Phương Nam Bắc Giang sẽ có rất nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không phát hiện và điều chỉnh sớm cho trẻ. 

Những biến chứng rất nguy hiểm của cận thị

Biến chứng nguy hiểm của cận thị?

Vẫn có rất nhiều người cho rằng các tật khúc xạ nói chung cận thị nói riên là chuyện bình thường, không có gì nguy hiểm, có thể khắc phục bằng kính thậm chí có nhiều người còn không muốn đeo kính. Tuy nhiên, điều này vô tình đã là ảnh hưởng đến sức khỏe đôi mắt rất nhiều . Cận thị nặng có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như:

- Nhược thịNhược thị là tình trạng suy giảm thị lực do não không nhận biết được hình ảnh từ mắt truyền đến. Cận thị nặng không được điều trị đúng cách khiến mắt phải điều tiết nhiều, võng mạc không kích thích để truyền tín hiệu ảnh một cách rõ nét.  Với trẻ em có thể tập luyện chữa trị sớm sẽ cải thiện được phần nào thị lực còn với người trưởng thành thì không có cách nào lấy lại thị lực như mắt người bình thường.

- Lác mắt: Lác mắt là tình trạng đồng tử của mắt không nằm tại vị trí cân đối như bình thường. Ở người cận thị cao có nguy cơ bị lác ở một hoặc cả hai mắt, gây mất thẩm mỹ và suy giảm thị lực. Mức độ lác nhẹ có thể điều chỉnh bằng việc đeo kính nhưng với tình trạng lác nặng, sẽ rất khó để có thể hồi phục được

Lác mắt ảnh hưởng nhiều đến chức năng quan sát cũng như thẩm mỹ của đôi mắt

- Bong võng mạc: Nhãn cầu của người bị cận thị cao có xu hướng lồi ra phía trước, kéo cong võng mạc, khiến vùng chu biên võng mạc trở nên mỏng và thoái hóa dần dần. Các tế bào bong, rách võng mạc hoặc xuất huyết dịch kính. Điều này làm suy giảm hoặc mất thị lực và tất cả phương pháp điều trị chỉ có thể làm chậm lại quá trình thoái hóa.

Vậy khi bị cận thị nên làm thế nào để tránh gây biến chứng nặng

Những người bị cận thị nói chung và có tật khúc xạ nói riêng luôn phải đi khám 6 tháng/lần để đeo kính đúng số và kiểm soát biến chứng ở đáy mắt. Người trưởng thành thì có thể tìm hiểu các phương pháp phẫu thuật điều trị dứt điểm tật khúc xạ. Tuân thử sinh hoạt điều độ, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng , tập thể duc thể thao, thường xuyên mát xa và tập luyện cho đôi mắt. 

Nếu bị cận thị hãy đến Kính thuốc Phương Nam - Công ty kính mắt Bắc giang uy tín nhiều năm kinh nghiệm với đội ngũ bác sỹ chuyên môn cao sẽ đưa ra những lời khuyên tốt nhất cho đôi mắt bạn 

CÔNG TY TNHH Y DƯỢC PHƯƠNG NAM

Trụ sở: Số 161 Lê Lợi, Phường Lê Lợi, Thành Phố Bắc Giang

Số điện thoại: 0904786969

Email: kinhmatphuongnam.bg@gmail.com