Giỏ hàng

Có phải đeo kính cận thường xuyên mắt sẽ "bị dại" . Nguyên nhân do đâu và cách phòng chống

Trong xã hội hiện nay thì cận thị đã trở nên rất phổ biến đặc biệt là trong giới trẻ . Có rất nhiều người bị cận nhưng không muốn đeo kính vì sợ nếu đeo kính thường xuyên sẽ khiến cho mắt sẽ bị lồi, bị dại, nhìn cảm thấy thiếu tự nhiên. Vậy mắt bị cận thị mà không đeo kính thì có sao không hay bị cận thị bắt buộc đeo kính không?  Sau đây kính thuốc phương nam Bắc Giang sẽ chia sẻ liệu đeo kính thường xuyên mắt có bị dại không?
Việc đeo kính cận thường xuyên giúp chức năng nhìn của mắt trở về gần như người bình thường, nhìn xa rõ mà nhìn gần cũng không phải đưa sát mắt, nhất là lúc đi ngoài đường, xem vô tuyến là rất cần thiết. Vậy bị cận thị không đeo kính có sao không, có nhất thiết phải đeo kính?! Theo các bác sĩ chuyên khoa mắt, không nhất thiết là cần phải đeo kính. Trường hợp bạn cận dưới 0,75 độ thì không cần phải đeo kính thường xuyên, còn ở ngưỡng 1 – 2 độ thì chỉ nên đeo khi cần nhìn mọi vật ở xa, hạn chế sự điều tiết của mắt. 

 
Những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến cận thị có thể kể đến 

Đeo kính không đúng độ cận: Đây là nguyên nhân phổ biến nhất khiến cho mắt bị dại . Khi đeo kính sai độ, mắt của bạn phải tăng cường điều tiết để có thể nhìn rõ mọi vật ở xa. Lâu dần sẽ gây nên tình trạng mỏi mắt, mắt bị lờ đờ và tăng độ nhanh chóng. Còn việc đeo kính làm cho mắt của bạn kém đi là không đúng mà thậm chí là ngược lại. khi đeo đeo kính nên đến nơi uy tín để đo và khám lại thường xuyên theo định kì 6 tháng 1 lần. Nếu như bạn có chỉ định phải đeo kính mà không đeo thì không thể có được một sự phát triển bình thường của cơ quan thị giác.

Đeo kính kém chất lượng , kính không đúng tâm mắt: Khi sử dụng một chiếc mắt kém chất lượng và vị trí của kính bị lệch hơn so với tâm mắt, mắt của bạn phải điều chỉnh theo kính một cách không tự nhiên. Điều này gây nên tình trạng mắt bị mỏi và lâu ngày hình thành tình trạng dại mắt do đeo kính cận. Nên chọn nơi cắt kính uy tín , đầy đủ chuyên môn. Nếu ở Bắc Giang bạn nên đến Kính thuốc Phương Nam Bắc Giang để được tư vấn bởi những bác sỹ và kỹ thuật  viên nhiều kính nghiệm

Tiếp xúc quá nhiều với ánh sáng xanh từ các thiết bị điện tử: việc này khiến cho mắt phải điều tiết quá nhiều dẫn đến mệt mỏi lờ đờ

Vậy là cách nào khiến mắt tự nhiên không bị dại khi bị cận thị ?

- Tăng cường ăn các thực phẩm tốt cho mắt như cá, cà rốt, quả óc chó, trứng gà, bơ,... 

- Bổ sung cho mắt những dưỡng chất cần thiết, chẳng hạn như vitamin A, B1, B2.

- Cho mắt nghỉ ngơi đều đặn sau mỗi giờ khi làm việc, thường xuyên tập các bài tập dành cho mắt.

- Sau khi xem tivi hoặc sử dụng máy tính khoảng từ 2 đến 3 tiếng thì cần để mắt nghỉ ngơi trong vòng 30 đến 45 phút

- Khám mắt định kỳ để dễ dàng theo dõi tình trạng của mắt cũng như điều chỉnh lại kính trong trường hợp tăng độ.

Nếu ở Bắc Giang bạn nên đến Kính thuốc Phương Nam Bắc Giang để được các bác sỹ tư vấn cách để hạn chế mắt bị dại  và chọn cho mình một chiếc kính mắt đẹp và phù hợp nhất ,  Kính thuốc Phương Nam Bắc Giang là một cửa hàng kính cận Bắc Giang uy tín với nhiều năm kính nghiệm sẽ chăm sóc tốt nhất cho mắt bạn.