Giỏ hàng

Bảo quản kính râm làm sao để kính luôn bền như mới

Mùa hè nóng bức thì kính râm là một thứ không thể thiếu khi đi đường và đi biển. Tuy nhiên, khi dùng lâu ngày, kính râm sẽ xuất hiện vết ố ngay tròng hoặc gọng kính, vết bẩn này có thể sẽ khiến kính nhanh xước và cũ hơn nhiều. Vậy làm thế nào để tăng độ bền của những cặp kính? Hãy đọc bài viết dưới đây của Kính thuốc Phương Nam Bắc Giang để tìm hiểu cách bảo quản kính râm nhé.

1. Không tháo kính bằng một tay

Hiện nay, nhiều người có thói quen đeo kính và tháo kính bằng một tay. Tuy nhiên việc này có thể làm lệch gọng và tâm của mắt kính, từ đó làm giảm tuổi thọ của kính và gây ảnh hưởng đến mắt. Vì vậy, khi đeo và tháo kính, bạn nên thực hiện bằng cả hai tay.

2. Không nên cài kính lên đầu

cach bao quan kinh ram

Cài kính lên đầu có thể làm gọng kính bị biến dạng. Bên cạnh đó, khi cài lên kính dễ bị tuột khỏi tóc và rơi xuống làm hỏng mắt kính.

3. Không để kính ở chỗ nhiệt độ cao

Kính dâm rất dễ bị biến dạng khi ở mức nhiệt trên 600 độ C và bị nóng chảy ở mức nhiệt trên 1700 độ C. Do vậy bạn không nên để kính ở gần những nơi có nhiệt độ cao như lò nướng, lò sưởi, bếp gas,..., không nên rửa kính bằng nước nóng, dùng kính khi đang ở trong phòng tắm hơi.

4. Vệ sinh kính đúng cách, hiệu quả

cach bao quan kinh ram

Sau khi sử dụng kính một thời gian, kính sẽ bị bám bụi và nhiều vết ố trên mắt kính của kính râm. Để làm sạch mắt kính, bạn có thể dùng dầu gội đầu. 

Đầu tiên, hòa dầu gội đầu vào một chậu nước nhỏ. Sau đó bạn mở kính ra và ngâm kính vào nước có pha dầu gội, dùng tay chà nhẹ nhàng phần gọng và mắt kính. Bạn ngâm kính trong nước dầu gội đầu khoảng 10 phút rồi lấy ra rửa lại bằng nước sạch và lau khô là xong.

Tuyệt đối không dùng nước rửa chén, xà bông giặt đồ hoặc xà phòng để vệ sinh kính. Bởi vì các chất nêu trên có chất tẩy rửa cực mạnh, dễ làm oxi hóa kính. 

Nếu có điều kiện nên sử dụng  chai sịt lau kính chuyện dụng bạn có thể mua tại các cửa hàng kính .

5. Lau kính bằng khăn mềm

Khi kính bị bẩn, bạn nên sử dụng các loại khăn lau kính chuyên dụng để lau. Tránh sử dụng quần áo, giấy ăn, giấy vệ sinh,... do những chất liệu này có thể làm xước mắt kính, giảm tuổi thọ của kính..

Khi không có nhu cầu sử dụng, bạn nên bảo quản kính ở trong hộp đựng kính. Điều này sẽ giúp kính tránh được các trường hợp rơi vỡ, trầy xước kính do vô tình va đập. Nếu nhà có trẻ nhỏ, bạn đặc biệt cần phải chú ý đến chi tiết này.

Trên đây là những thông tin hữu ích về cách bảo quản kính râm đơn giản, hiệu quả mà kính thuốc Phương Nam Bắc Giang chia sẻ đến bạn. Mong rằng bạn đã ghi nhớ được những cách trên để luôn có những cặp kính đẹp, bền bỉ với thời gian.